Chúc mừng bạn đã cho mình một cơ hội!

Nguyễn Hương Linh

Art Therapist

Xin chào! Tôi là Nguyễn Hương Linh, nhà trị liệu nghệ thuật tại MAI:tri

Tôi sáng lập MAI:tri không chỉ với mong muốn mang dịch vụ trị liệu nghệ thuật tới những cá nhân đang cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp mà còn mang những kiến thức và kỹ năng liên quan tới tâm lý học đến gần hơn tới cộng đồng người nói tiếng Việt cả ở Việt Nam và trên thế giới. Tôi tin rằng chúng ta đang đi những bước quan trọng trong hành trình tháo gỡ những định kiến đang tồn tại trong xã hội về sức khỏe tinh thần và việc tìm kiếm hỗ trợ tâm lý chuyên nghiệp.

Các chương trình học đã hoàn thành:

 

 • Master in Professional Studies in Art Therapy (chương trình học Thạc sỹ 2 năm), đào tạo bởi School of Visual Arts, NYC, Hoa Kỳ
 • Internal Family System – Hệ thống gia đình nội tâm (Level 1), đào tạo chính quy bởi Viện IFS Hoa Kỳ
 • Somatic Experiencing – Thân nghiệm (Intermediate, Trung cấp), đào tạo bởi Somatic Experiencing® Hoa Kỳ
 • Guided Drawing®, đào tạo bởi Institute for Sensorimotor Art Therapy
 • Trauma-informed expressive arts therapy, đào tạo bởi Tiến sỹ Cathy Malchiodi 
 • Integrative Somatic Trauma Therapy, đào tạo bởi The Embody Lab
 • Khóa HLV Yoga cổ điển 200 giờ của Trung tâm Sivananda Yoga
 • Khóa HLV Yoga Nidra (Thư giãn sâu) 200 giờ của La Vie Est Belle.
 • Phương pháp trị liệu khẳng định dành cho thân chủ LGBT+.
 • DBT của Pesi.

Các chương trình học đang hoàn thành:

 

 • Ứng dụng chánh niệm với hiểu biết về sang chấn (trauma sensitive mindfulness)
 • Traumatic Stress Studies Certificate Program của TRF, Hòa Kỳ.

 

Phương Pháp Tiếp Cận Toàn Diện

Là một nhà trị liệu có hiểu biết về sang chấn tâm lý (trauma informed), tôi hiểu sâu sắc tầm ảnh hưởng của sang chấn tâm lý lên các khía cạnh khác nhau ở con người. Sang chấn không chỉ tạo ra những vết thương thời gian không thể chữa lành, mà còn thay đổi bộ não của con người, cách chúng ta tư duy, cảm giác an toàn về sự sinh tồn trong thế giới này, cảm giác an toàn trong mối quan hệ, cảm nhận về chính mình, sự tự tin… Điều này đã đưa tôi tới hành trình nghiên cứu nhiều liệu pháp để có thể cung cấp cách tiếp cận toàn diện khi xử lý những vấn đề có khả năng ảnh hưởng đa diện như sang chấn tâm lý. 

Tiếp cận từ trên xuống (top down)

Toàn diện (Holistic) là ám chỉ việc sử dụng cách tiếp cận kết hợp từ trên xuống (top down) và từ dưới lên (bottom up). Trong đó từ trên xuống (top down) là cách trị liệu đi từ nhận thức để cập nhật những niềm tin, lối suy nghĩ đang không gây trở ngại cho cuộc sống của bạn hơn là phục vụ bạn.

Để làm điều này, tôi cùng thân chủ khám phá những niềm tin nội hóa, lối tư duy được hình thành trong quá trình lớn lên, ở một hoặc qua nhiều thời điểm nào đó. 

Thân chủ sẽ sử dụng phương pháp tự vấn, trò chuyện với các phần bên trong mình qua liệu pháp IFS, các kỹ năng của DBT (Dialectical behavior therapy) kết hợp cùng Art therapy.

Tiếp cận từ dưới lên (bottom up)

Từ dưới lên (bottom up) là cách đi từ việc điều hoà, điều tiết bằng cách sử dụng cơ thể và các giác quan để ảnh hưởng lên nhận thức. 

Thông thường, một phiên trị liệu sẽ bắt đầu bằng một bài tập chú tâm (mindfulness), thở có ý thức hoặc sáng tạo tự do.

Trong phiên, thân chủ sẽ tương tác với họa phẩm để điều hoà cảm xúc, nhận biết trạng thái hiện tại, đồng thời mang nhận thức vào vùng ý thức chưa được soi chiếu đến (tiềm thức).

Friend, learning ceramics.

Các Đơn Vị Và Tổ Chức Chị Linh Đã Phối Hợp Và Làm Việc Cùng

Services

Trị liệu 1:1

Trị liệu nhóm

Chia sẻ tại sự kiện

Điều phối workshop

Contact

maitrivietnam@gmail.com

0904 94 8040 (SMS hoặc Zalo)

MAI:tri Holistic Art Therapy

Dịch vụ Trị liệu Nghệ thuật (Art Therapy) 1:1, theo nhóm và các hoạt động cộng đồng nhằm nuôi dưỡng thân-tâm-trí. Thành lập bởi Nguyễn Hương Linh, Thạc sỹ Trị liệu Nghệ thuật, nhận học bổng Fulbright năm 2017.

Thư cập nhật hàng tháng