“Trị liệu tâm lý bằng nghệ thuật giúp tôi dễ dàng chia sẻ những nỗi niềm vốn khó nói bằng lời”

Trị liệu Nghệ thuật dành cho tất cả những ai đang cần hỗ trợ về tâm lý và không yêu cầu bất cứ năng khiếu nào về nghệ thuật.

मैत्री /Maitrī/

Maitri tiếng Phạn có nghĩa là lòng trắc ẩn, tình thương vô điều kiện. Maitri cũng là một cách thực hành trong đạo Bụt để mở rộng trái tim và vun đắp lòng từ bi với bản thân và những hiện hữu khác.

Triết Lý Về Trị Liệu

Tại MAI:tri, chúng tôi không nhìn nhận các vấn đề tâm lý như những “khiếm khuyến” mà như một lời mời để chúng ta quay trở về kết nối với con người đích thực của mình.

Chúng tôi tin vào sự trọn vẹn, hoàn chỉnh của mỗi thân chủ tìm đến chúng tôi. Với sự hỗ trợ tâm lý chuyên nghiệp, mỗi cá nhân có thể đánh thức và nuôi dưỡng nhà trị liệu sẵn có bên trong và lựa chọn sống cuộc sống đúng với giá trị, nhu cầu và mục đích của mình.

Trị Liệu Toàn Diện (Holistic)

Hành trình chữa lành không chỉ đến từ thay đổi nhận thức và hành vi. MAI:tri tin rằng nếu sang chấn ảnh hưởng đến tất cả các tầng thân-tâm-trí của con người (ở các mức độ khác nhau) thì việc hồi phục cũng cần hiện diện ở các tầng này.

Đó là lí do vì sao nhà trị liệu của chúng tôi kết hợp các liệu pháp khác nhau trong các phiên trị liệu để có thể mang đến những trải nghiệm mang tính toàn diện và phù hợp với nhu cầu, sự thoải mái và mức độ sẵn sàng của từng thân chủ. Một phiên trị liệu có thể kết hợp giữa trò chuyện, sáng tạo và biểu đạt qua nghệ thuật, thực hành chú tâm, bài tập thở hoặc vận động nhẹ.

 

Chúng Tôi Cung Cấp Các Dịch Vụ

Trị Liệu Cá Nhân 1:1

Online & Offline

Điều Phối Sự Kiện, Chia Sẻ Kiến Thức Với Cộng Đồng

Online & Offline

Gặp Gỡ Nhà Sáng Lập MAI:tri

Chị Nguyễn Hương Linh nhận học bổng toàn phần Fulbright năm 2017 và tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ chuyên ngành Trị Liệu Nghệ Thuật (MPS Art Therapy) tại School of Visual Arts (New York, Mỹ) năm 2020.

Tại SVA, chị đã được đào tạo chuyên sâu về sang chấn (trauma). Sau khi tốt nghiệp, chị theo học các khóa học chuyên sâu về điều trị rối loạn căng thẳng do sang chấn (PTSD), ứng dụng chánh niệm (mindfulness) và thân nghiệm (embodiment), DBT, IFS và Somatic Experiencing.

Hiện chị đang là thành viên và hành nghề dựa theo tiêu chuẩn đạo đức của Hiệp hội Trị liệu nghệ thuật Hoa Kỳ (https://arttherapy.org).

Các Mảng Trị Liệu Trọng Tâm

Phục Hồi Sang Chấn (Trauma Recovery)

Catching Bubbles

Cải Thiện Mối Quan Hệ Với Đứa Trẻ Bên Trong (Inner Child Work)

Xoa Dịu Đau Buồn & Mất Mát (Grief & Loss)

We were in the 44th teaching building of Tianjin University.
I took this graduation photo for my seniors.
This is my first shoot in my photography career.
Thanks a lot for the opportunity my seniors afford to me.

Cải Thiện Mối Quan Hệ Liên Cá Nhân

Bắt đầu hành trình chữa lành của bạn với 3 bước:

Bước 1

Đăng Kí Phiên Tìm Hiểu (Intake)

Chúng tôi rất muốn biết thêm về bạn và hỗ trợ bạn quyết định liệu MAI:tri có phù hợp với nhu cầu trị liệu của bạn. Phiên tìm hiểu sẽ kéo dài 50 phút và  được thực hiện trực tuyến qua Google Meet.

Bước 2

Trò Chuyện Với Nhà Trị Liệu

Vào ngày hẹn, bạn sẽ trò chuyện với chị Nguyễn Hương Linh, nhà trị liệu nghệ thuật của MAI:tri. Chị Linh sẽ lắng nghe nhu cầu trị liệu của bạn, hỏi bạn một số câu hỏi để làm rõ những nhu cầu đó và giải đáp các thắc mắc nếu có.

Bước 3

Sau Phiên Tìm Hiểu

Chúng tôi khuyến khích bạn suy ngẫm thêm sau phiên intake. Nếu bạn lựa chọn chị Nguyễn Hương Linh là người đồng hành, bạn sẽ chính thức chọn một ngày & giờ phù hợp trong tuần để tiến hành các phiên trị liệu hàng tuần.

Các Liệu Pháp Chị Nguyễn Hương Linh Đã Được Đào Tạo

flat lay photography of paintings

Art Therapy – Trị Liệu Nghệ Thuật

Trị liệu nghệ thuật là một phương pháp giúp thấu hiểu bản thân, thay đổi cảm xúc và phát triển cá nhân qua các hoạt động sáng tạo như vẽ, điêu khắc, làm thủ công, cắt dán (collage)… Nghệ thuật cũng là một công cụ tuyệt vời để giao tiếp, tương tác với tiềm thức (subconscious mind).

Người tham gia không cần có bất cứ kinh nghiệm hay “hoa tay” trong nghệ thuật.

Chị Nguyễn Hương Linh đã tốt nghiệp chương trình Thạc sỹ Trị liệu nghệ thuật kéo dài 2 năm tại SVA, New York, Hoa Kỳ.

green red and yellow wall

IFS – Hệ Thống Gia Đình Nội Bộ

IFS (Internal Family Systems) là một mô hình trị liệu tâm lý dựa trên bằng chứng, có khả năng chuyển hóa mạnh mẽ. IFS tin rằng mỗi người đều được tạo nên bởi nhiều phần và đây là một điều tốt. Các phần này chứa đựng những phẩm chất quý giá và Bản thân cốt lõi của chúng ta, hay còn gọi là Self, biết cách chữa lành, cho phép chúng ta trở nên hòa nhập và toàn vẹn. Trong IFS tất cả các phần đều được chào đón.
Chị Nguyễn Hương Linh hiện đang được đào tạo Level 1 bởi Viện IFS Hoa Kỳ.

Noosa Heads views

Yoga Nidra – Thiền Thư Giãn

Yoga Nidra là một hệ thống phương pháp tiếp cận cổ xưa mang lại sự thư giãn thể chất, tình cảm và tinh thần, một viên ngọc quý cho sức khỏe tinh thần phát triển bởi trường Bihar School of Yoga.
Một số kỹ thuật thường được sử dụng trong phiên bao gồm: thư giãn sâu, quan sát cơ thể, hơi thở, quán tưởng mường tượng (Visualization), căng duỗi…
Chị Nguyễn Hương Linh đã tham gia khóa học Yoga Nidra Teacher Training 200 giờ cùng Swami Yogaratna Saraswati tại La Vie Est Belle, Đồng Nai, VN.

two human palms

Somatic Experiencing – Thân Nghiệm

SE là một mô hình trị liệu làm việc với cơ thể (body-based) nhằm chữa lành sang chấn và các rối loạn vì căng thẳng, phát triển bởi Peter Levine, một chuyên gia hàng đầu về sang chấn tâm lý.

SE giải phóng những cú sốc dồn ứ do chấn thương tâm lý và là chìa khóa để chuyển hóa PTSD cũng như tổn thương đến từ sang chấn gắn bó ở những giai đoạn phát triển đầu đời.

Chị Nguyễn Hương Linh hiện đang được đào tạo Level 2 bởi SE™.

man sitting on sofa

DBT – Liệu pháp hành vi biện chứng

Liệu pháp hành vi biện chứng (Dialectical Behavior Therapy) là tập hợp những  kỹ năng giúp người bệnh xử lý vô số tình huống khó khăn. Liệu pháp hành vi biện chứng ban đầu được phát triển như một liệu pháp hành vi nhận thức thay thế trong điều trị rối loạn nhân cách ranh giới (BPD). Tuy nhiên, nó được xem là liệu pháp được ưu tiên lựa chọn điều trị cho nhiều vấn đề sức khỏe tâm thần. 

Chia sẻ tại Hội nghị Trị liệu Nghệ thuật Thế giới

Vào tháng 2/2023 vừa qua chị Nguyễn Hương Linh đã được vinh dự mời chia sẻ với tư cách diễn giả tại Hội nghị Trị liệu Nghệ thuật Thế giới (tổ chức online từ 4-19/2/23).
Trong hội nghị này chị Linh đã chia sẻ về chủ đề Thực hành Trị liệu Nghệ thuật trong bối cảnh văn hóa Việt Nam. Bài chia sẻ này đến từ trải nghiệm thực hành tại Việt Nam của chị trong hơn 2 năm vừa qua, dưới lăng kính của một người thực hành lâm sàng bên cạnh những quan sát cá nhân của một người con, một người bạn, một công dân Việt Nam.
Ngôn ngữ: Tiếng Anh.

Nhận Thư Cập Nhật

Chúng tôi sẽ gửi newsletter hàng tuần với cập nhật về các sự kiện, bài viết.

Dịch vụ trị liệu tâm lý bằng nghệ thuật kết hợp với các phương thức nuôi dưỡng thân•tâm•trí toàn diện tại Hội An & trực tuyến

Contact

maitrivietnam@gmail.com

Giờ làm việc

09-17h00 thứ Ba, Tư, Sáu, Bảy

Theo dõi mạng xã hội của MAI:tri